ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 


             พระธรรมทายาทเทวัญ ญาณสโก     วัดมงคลธรรมกายาราม จ.เชียงราย
   

        พระธรรมทายาทเทวัญ ญาณสโก อายุ ๓๒ ปี ตัวแทนพระธรรมทายาทวัดมงคลธรรมกายาราม อำเภอ แม่สาย จังหวัดเชียงรายครับ หลวงพ่อครับ ก่อนบวชผม มีอาชีพ เป็นช่างรับ เหมาติดตั้ง กระจกอะลูมิเนียม อยู่ที่จังหวัด สงขลา

       ในช่วงวันปีใหม่ที่ผ่านมา ผมกลับไปเยี่ยมบ้านที่ เชียงราย พอวันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๓ จะต้องเดินทาง กลับไปทำงานที่สงขลาอีก ก่อนกลับพ่อกับแม่ก็พาผมไป ไหว้พระที่วัดในหมู่บ้าน (นี่จ้ะ ดีมากเลย) อยู่ดีๆ ผมก็นึกถึงเรื่องที่อยากจะบวช (นี่ไง ผู้มีบุญ มีอยู่) คือ ผมมีความตั้งใจว่า ปีนี้จะต้องบวชให้พ่อกับแม่ ให้ได้ ผมก็เลยถามหลวงพ่อเจ้าอาวาสว่า หลวงพ่อครับ มีไหมที่เราจะจัดงานบวชแบบไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินทอง ครับ (ถามตามประสาผู้มีบุญ นี่ไง มีอยู่ คอยอยู่)

       หลวงพ่อท่านก็บอกว่า มีสิ พอดีเลย นี่อาตมาเพิ่ง ได้รับหนังสือชวนบวชโครงการ ๑๐๐,๐๐๐ รูป ของวัด พระธรรมกาย ที่เขาเพิ่ง ส่งมาเมอื่ ๒ วัน ก่อน ก็ยัง คิด อยู่ว่า จะไปชวนใครบวชดีนะ แล้วท่านก็ยื่นเอกสารให้ผม แล้วก็ บอกว่า โครงการนี้ดีเน้อ ถ้าเธอบวชก็ไม่ต้องเอาเอกสารมาคืน แต่ถ้าไม่บวชเอามาคืนนะ เพราะว่าจะเอาเอกสาร นี้ไปชวนคนอื่นต่อพอผมอ่านรายละเอียดก็ถามพ่อกับแม่วันนั้นว่า บวชเลยดีไหม ท่านทั้งสองก็ตอบสั้นๆ ว่า บวชเลย (สาธุ)

        ตั้งแต่วันแรกที่เข้าโครงการ ผมก็ได้ฝึกนั่งสมาธิ ผม ก็ทำตามที่พระอาจารย์บอก คือ จัดท่านั่งให้สบาย ผ่อน คลายกล้ามเนื้อทุกส่วน วางใจนิ่งๆ ที่ศูนย์กลางกาย แล้ว ก็นึกนิมิตเป็นดวงแก้วใสๆหลวงพ่อครับ พอผมหลับตาไม่ถึง ๑ นาที (แค่ ๕๙ วิ) ก็ฟุ้งเต็มที มีทั้งภาพทั้งเสียงในฟิล์มเลยครับ ผมเห็น ภาพคนั้นนคนนี้เต็มไปหมด ใจไม่สงบเลยครับ เป็นอย่างนี้ อยู่ประมาณ ๔ วัน

        พอเข้าวันที่ ๕ ในช่วงเช้า ผมหลับตาทำสมาธิ วางใจ นิ่งๆ ที่ศูนย์กลางกายฐานที่ ๗ วันนั้นเงียบมากเลยครับ ใจผม จึงรวมเร็ว ตอนนั้นในหัวผมไม่มีความคิดอะไรเลย รู้สึก เฉยๆ แล้วผมก็เริ่มเห็นดวงกลมๆ รางๆ มีความสว่าง นิดหน่อยปรากฏขึ้นในกลางท้อง ตอนนั้นก็แปลกใจและก็ สงสัยว่า ผมคิดไปเองหรือเปล่า จึงมาเล่าให้พระอาจารย์ ฟัง พระอาจารย์ก็บอกว่า ให้ดูไปเรื่อยๆ ดูไปก่อน ผมก็ ทำตาม

        พอทุกครั้งที่หลับตา ผมก็จะเห็นดวงกลมๆ รางๆ ทุก ครั้งเลย แต่พอใจผมนิ่งมากขึ้น ดวงนั้นจะชัดและใสสว่าง มากขึ้นด้วยครับ (เป็นรางวัลสำหรับคนที่ใจนิ่งมาก) บางครั้ง ใสมาก สว่างมาก เหมือนพระอาทิตย์เที่ยงวัน มีประกาย วิบวับๆ ไม่แสบตา สวยมากๆ เลยครับ บางครั้งดวงก็ใหญ่ เท่ากับดวงอาทิตย์ แต่บางครั้งก็เห็นเป็นดวงเล็กๆ เท่าฟอง ไข่ไก่ ผมเห็นดวงสว่างๆ อย่างนี้อยู่ ๗ วัน ก็เริ่มเปลี่ยนไป

        คือพอมองเข้าไปในกลางดวง คราวนี้ผมเห็นองค์พระ แก้วใสนั่ง สมาธิอยู่ในกลางดวงนั้น องค์พระใหญ่ประมาณ
๑ ฝ่ามือ (เห็นไหมจ๊ะว่า องค์พระมีอยู่แล้วนี่จ้ะ) ตอนแรกผมเห็นเหมือนเรามองจากด้านหน้า แต่ ต่อมากลับเห็นเหมือนเรามองจากด้านบน เป็นภาพ Top View ผมเห็นทุกส่วนครบ เห็นเศียร เห็นหน้า แขน ขา ชัดมาก ท่านใสสว่างมีประกายเหมือนประกายน้ำ ที่ต้อง แสงอาทิตย์ระยิบระยับ สวยมากครับ ผมไม่รู้ว่าจะเทียบ กับอะไรดี สวยกว่าภาพใน DMC หลายเท่าเลยครับ และ บางครั้ง ท่านก็ขยายใหญ่มากจนคลุม ตัว ผม บางทีก็รู้สึก ว่า ท่านจะขยายจนคลุมโลกและจักรวาลเลยครับ(เพราะฉะนั้น อย่าเพิ่งตายกันนะจ๊ะ ให้เห็นกันอย่าง นี้ก่อน ไม่ว่าจะเชื้อชาติ ศาสนาและเผ่าพันธุ์ใดก็ตาม ขึ้นชื่อว่าเป็นมนุษย์ต้องหยุดนิ่งภายในให้ได้ และก็อย่างน้อย ต้องได้อย่างนี้) 

       ในวันบรรพชาและวัน อุปสมบทที่ผ่านมา พอใจ ผมนิ่งดี ผมก็จะเห็นองค์ พระชัดใสสว่างอยู่ในกลาง ท้องของผมตลอดเลย (นี่ แหละจ้ะ บวช ๒ ชั้น) มันเป็น ความรู้สึกที่ดีมากๆ เลยครับ ผมมีความสบายใจตลอดเวลา ไม่รู้จะบรรยายยังไง (แค่นี้ก็ เหลือเฟือแล้ว)

         เดี๋ยวนี้นะครับ แค่ผมหลับตาก็เห็นองค์พระแล้ว ลืมตา ก็ยังเห็นอีก ผมเห็นท่านได้เองเป็นอัตโนมัติ หลวงพ่อครับ ตอนนี้ผมอยากบอกว่า ผมอยากบวชไปเรื่อยๆ (สาธุ) เพื่อ ศึกษาธรรมะและฝึกัน่งสมาธิครับ (สาธุ)(ยังมีวิชชาที่เป็นวิชชาของพระนะลูกนะ คำว่า “ของ พระ” นอกจากพระนอกตัวแล้วยังเป็นของพระในตัวด้วย เขา เรียกว่า “วิชชาธรรมกาย” กายอื่นเรียนไม่ได้ ต้องเรียนด้วย ธรรมกายเท่านั้น เพราะฉะนั้น ถ้าเข้าถึงพระธรรมกายในตัว เดี๋ยวจะมีวิชชาของพระธรรมกาย สนุกสนานบุญบันเทิงเลย พระเรียนกับพระ ความรู้คู่ความสุขและความบริสุทธิ์ มัน มหัศจรรย์ทีเดียวตรงนี้นะ

 

ภาพวาดประสบการณ์ภายในของพระธรรมทายาท เทวัญ ญาณสโก 

       ภาพจากประสบการณ์ภายใน แม้วาดไม่เก่ง แต่ว่า ภาพนี้เป็นภาพสว่างที่โลกขาดแคลน ภาพนี้จะเปลี่ยนแปลง โลกใบนี้ เมื่อทุกคนได้เห็นภาพนี้ และรู้ว่าในตัวเราก็มี  เมื่อคนอื่นทำได้ เราก็ต้องทำได้ พระธรรมทายาทเทวัญ ญาณสโก วัดมงคลธรรม กายาราม จังหวัดเชียงราย สาธุ นี่ก็เป็นพยานว่าในตัว มีพระ มีดวงธรรมใสๆ มีองค์พระ นี่ยืนยันอีกแล้ว)

 

 

พระธรรมทายาทเทวัญ ญาณสโก

 

ค้นหา

ยอมรับเงื่อนไข ข้อมูลส่วนบุคคล