ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

นานาทัศนะของลูกผู้ชายที่ตัดสินใจบวชเพื่อฝึกฝนอบรมตนเองให้เป็นพระแท้ เพื่อทดแทนพระคุณบุพการี และเพื่อสืบอายุพระพุทธศาสนา  

         ขอเชิญชายไทยอายุระหว่าง 20 - 50 ปี มีคุณสมบัติตามกฎมหาเถรสมาคมกำหนด เข้าร่วมโครงการอุปสมบทหมู่ 100,000 รูป ทุกหมู่บ้านทั่วไทย  ณ วัดพระธรรมกายหรือวัดที่เป็นศูนย์อบรมประจำอำเภอทั่วประเทศ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-831-1234, 087-7077771-3

 

พระประพุทธ พุทฺธิพโล (ประพุทธ กำลังเอก)

“การบวชเป็นโอกาสที่ลูกผู้ชายพึงใช้สิทธิ์นะครับ อยากให้มาลอง เพราะแค่เราฟังคนอื่นเขาว่าดีก็ได้รู้แค่ระดับหนึ่ง แต่ถ้าได้เข้ามาสัมผัสเองจะได้อะไรมากกาว่าที่คิด เหมือนที่ผมเองได้รับ ผมคิดว่าชีวิตการเป็นนักบวชดีมากๆ ไม่ต้องเบียดเบียนใคร เป็นชีวิตที่สงบ ทำให้เราสามารถศึกษาพระธรรมคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้อย่างเต็มที่”

 

 

พระสิทธิชัย ธมฺมาทโร (สิทธิชัย ผาบชมพู หรือ บอย AF3)

“ชอบการปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ ได้ฟังพระอาจารย์อธิบายเกี่ยวกับหลักธรรมต่างๆ ซึ่งเราต้องใช้ใจฟังจริงๆ ทำให้รู้สึกว่าต่างจากที่เคยได้ยินมา แรกๆนั่งสมาธิได้เกือบครึ่งชั่วโมงก็ดีใจ ตอนนี้พยายามนั่งไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าดีขึ้นเรื่อยๆ รู้สึกว่าตัวเองนิ่งและใจเย็นขึ้น เวลาทำอะไรก็มีสติ จึงเกิดความสนใจในการบวช จึงได้มาบวชอีกครั้ง เพื่อให้จิตใจสงบขึ้น และเพื่อเป็นการทดแทนคุณให้พ่อแม่”

 

 

 

พระศุภราชัย สุรสกฺโก

“ชีวิตพระเป็นชีวิตที่มีความสุขมาก เป็นชีวิตที่มีคุณค่า สามารถทำประโยชน์ให้เกิดขึ้นทั้งกับตนเอง, โยมพ่อโยมแม่ และชาวโลกได้อย่างแท้จริง”

 

 

 

 

พระภูรัช ทนฺตวํโส

“แม่เป็นคนที่ผมรักมากที่สุด ห่วงที่สุด ผมจึงขอมอบบุญจากการบวชพระให้แม่ เพราะแม่ได้ถวายผมให้เป็นลูกพระสัมมาสัมพุทธเจ้า”

 

 

 

 

พระฐานุศักดิ์ สีลธโร

“การเดินธุดงค์ธรรมชัยทำให้ผมรักชีวิตพระ ทุกก้าวที่เดินไปรู้สึกชีวิตมีคุณค่ามาก ผมจะรู้สึกปลื้มมาก อยากให้มาบวชกันเยอะๆ มาเรียนรู้ความหมายของชีวิตที่มากกว่าการเกิดมาเพื่อทำมาหากิน ผมตั้งใจที่จะบวชแบบวันต่อวันอย่างมีคุณค่า”

 

 

 

 

พระรูเบน วิสาโล

“ผมสนใจการฝึกสมาธิในพระพุทธศาสนามาก และวัฒนธรรมชาวพุทธ ผมจึงตัดสินใจบวช”

 

 

 

 

พระวุฒิชัย อภิปุญฺโญ

“อาตมาโชคดีที่ได้มาเจอโครงการดีๆ แบบนี้ ได้มาเจอหลวงพ่อธัมมชโย ที่สอนให้รู้จักการฝึกสมาธิ และทำให้อาตมาได้ช่วยงานพระพุทธศาสนามาจนถึง ทุกวันนี้”

 

 

 

พระปกิตพิชญ์ ปริปุณฺโณ

“การบวชนั้น มีความหมาย มีความสำคัญต่อชีวิตของเราอย่างแท้จริง ทุกเวลานาทีของการบวชทำให้เรามีคุณค่า และมีความรุ่งเรืองในชีวิต”

 

 

 

 

พระตะวัน ถาวโร

“เป็นความปลื้มที่สุด เพราะได้เปลี่ยนแปลงชีวิตผมให้ดีขึ้นทำให้ผมเกิดความประทับใจ และภูมิใจในตัวเองมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นฟูและกอบกู้พระพุทธศาสนา”

 

 

 

พระอนุศักดิ์ สกฺกธีโร

“การบวชทำให้รู้เรื่องบาปกรรม เรื่องนรกสวรรค์ เรื่องชีวิตหลังความตายเป็นอย่างไร และทำให้รู้สึกภาคภูมิใจอย่างที่สุดที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการประกาศพระพุทธศาสนา”

 

 

 

พระธวัชชัย อุปโล

“ผมรู้สึกรักและภาคภูมิใจที่ได้ห่มผ้าเหลือง การได้นั่งสมาธิ ทำให้ผมมั่นใจว่าบุญจากการที่ผมตั้งใจบวช ตั้งใจนั่งสมาธิ ต้องส่งโยมแม่ไปถึงสวรรค์อย่างแน่นอนครับ”

 

 

 

พระประสิทธิ์ หิริภทฺโท

“การได้เข้ามาบวชในโครงการนี้ ทำให้เปลี่ยนชีวิตและความคิดของเราให้ดีขึ้นได้ เป็นโอกาสดีอย่างมาก ที่จะได้ปฏิบัติธรรมอย่างเต็มที่”

 

 

 

 

พระสมถวิล ปสนฺนจิตฺโต

“ผมทำให้โยมแม่ของผมมีความสุข แค่ผมยอมบวช โยมแม่ก็ยิ้มไม่หุบ เป็นรอยยิ้มที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน”

 

 

 

 

พระจีระวัฒน์ ธมฺมวุฑฺโฒ

“จากวันแรกที่บวชมาจนถึงวันนี้ ผมยังเป็นสุขในชีวิตพระ ความสุขในเพศสมณะยังไม่จางหายไป ผมตั้งใจที่จะบวชเป็นอายุพระพุทธศาสนาตลอดไป”

 

 

 

 

พระภูริพงศ์ สีลมงฺคโล

“การบวชสอนให้ผมรู้ว่าชีวิตสมณะสูงค่าไม่มีอะไรเทียบได้ ถ้าชาติหน้าเกิดอีกผมก็อยากบวชอีก”

 

 

 

 

พระพีพัฒน์ ขิปฺปปญฺโญ

“โชคดีที่ได้เจอพระอาจารย์ พระพี่เลี้ยงที่ดีมากๆ ยิ่งทำให้ผมรู้คุณค่าของการบวช และบวชอย่างมีเป้าหมายที่ดีครับ”

 

 

 

 

พระพิเศก คณสิริโก

“โลกเคยลวงให้ผมหลงทาง แต่ได้กลับมาทางสายกลางพ้นทุกข์ รู้อย่างนี้ผมน่าจะมาบวชตั้งนานแล้ว”

 

 

 

 

พระบุญชัย ปุญฺญโชติโก

“การบวช เป็นหนทางที่จะช่วยรักษาพระพุทธศาสนา และทำให้พระทุกรูปได้ฝึกสมาธิ และกลับมาช่วยสอนญาติโยม ผมเชื่อว่าบุญนี้จะช่วยไม่ใช่แค่คนไทย ไม่ใช่แค่อเมริกา แต่เป็นทั่วโลกครับ”

 

 

 

พระจิม เชษฺฐสีโล

“อาตมาได้พบพระภิกษุเป็นครั้งแรก อาตมาคิดว่าท่านเป็นบุคคลที่เยี่ยมมาก เป็นคนที่อาตมาไม่เคยพบมาก่อน อาตมาอยากจะเป็นอย่างท่าน”

 

 

 

 

สามเณร ฐิติวัฒน์ พูลสวัสดิ์

“ผมปลื้มในโครงการของหลวงพ่อ ที่มีทั้งระเบียบวินัย คำสั่งสอน ไปจนถึงการนั่งสมาธิ และพิธีกรรมต่างๆก็จัดได้อย่างประทับจิตประทับใจ และดีใจที่มีโอกาสได้ทำสิ่งที่มีคุณค่าตอบแทนพระคุณพ่อแม่”

 

 

 

สามเณร พุทธินันท์ โพธิ์งาม

“โครงการนี้ขัดเกลาทุกคนด้วยศีล สำหรับผมการบวชถือเป็นโชคอันมหาศาลที่มากกว่าการถูกรางวัลที่หนึ่งเสียอีกครับ”

 

 

 

 

สามเณร เคนาท อาย่า อะทามา กานา

“การนั่งสมาธิทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมาก สงบแบบไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อน”

 

 

 

 

 

 

ค้นหา

ยอมรับเงื่อนไข ข้อมูลส่วนบุคคล