ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

    สกภณ กลิ่นจำปา อายุ 39 ปี กรุงเทพฯ 

     ผมทำธุรกิจนำเข้าสินค้าแบรนด์เนม พวกเสื้อผ้า กระเป๋า ฯลฯ แต่ธุรกิจขาดทุน มีหนี้เป็นล้าน ภรรยาก็คิดมากจน เป็นอัมพฤกษ์ ตอนนั้นผมเครียดมาก อยากฆ่าตัวตาย จึงหาทางออกโดยไปยืมเงิน เพื่อน แล้วเอาเงินไปกินเหล้า ย้อมใจ เล่นการพนัน หวังว่าจะได้เงินมาใช้หนี้ แต่ที่ไหนได้ ยิงเล่นก็ยิ่งหมดตัว

     วันหนึ่งภรรยาผมรู้ข่าวบวชพระ เธอจึงชวนผมให้ลอง ไปบวช เผื่อว่าการบวชพระอาจทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น ..แทบไม่น่าเชื่อเลย การบวชได้เปลี่ยนชีวิตของผมอย่าง สิ้นเชิง จากที่เคยดื่มแต่ เหล้าเบียร์ก็เปลี่ยนมาฉันน้ำปานะ จากที่วัน ๆ เอาแต่เล่นการพนันก็หันมานังสมาธิ และ จากคนที่เที่ยวกลางคืนกลับบ้านตี 2 ตี 3 ก็เปลี่ยนเป็น ตื่นตี 4 มา สวดมนต์ เหมือนได้มาอยู่อีกโลกหนึง เป็นโลก ที่มีแต่ความสุข ความสบายใจ ผมตั้งใจบวชเก็บเกี่ยวบุญ และอธิษฐานจิตสส่งบุญให้ภรรยาผมที่นอนป่วยอยู่เสมอ

     พอจบโครงการ ผมก็จำใจลาสิกขาเพราะเป็นห่วงภรรยา แต่พอกลับมาถึงบ้าน แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง ภรรยาผม เดินได้ น่าอัศจรรย์ใจมาก ๆส่วนธุรกิจของผมที่เคยเจ๊ง ก็กลับเจริญรุ่งเรือง  ขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ปลดหนี้ได้หมด และไม่ว่าผมจะทำอะไรก็แสนง่ายดายสำเร็จไปหมดอย่างน่าอัศจรรย์ ..บุญบวชนี้แรงจริง ๆ

ค้นหา

ยอมรับเงื่อนไข ข้อมูลส่วนบุคคล