ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

                พระธรรมทายาททวนชัย วินีโต     สนแก้ววนาราม จ.เชียงใหม่

       พระธรรมทายาททวนชัย วินีโต (เขียวแก้ว) อายุ ๒๙ ปี ตัวแทนพระพี่เลี้ยงรุ่นกองพล ๑๐๐,๐๐๐ รูป จากสนแก้ววนาราม จังหวัดเชียงใหม่   ก่อนมาบวชนั้นผมเป็นหนึ่งในกองคนเหล็ก ในฐานะ ผู้สืบสานตำนานวัฒนธรรมคุณยายอาจารย์ อาสาสมัคร ผู้สร้างโลกกองบุญสถาน ปกติผมเป็นคนที่ชอบนั่งสมาธิปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว และก็ได้พบกับประสบการณ์ภายในที่น่าอัศจรรย์ใจอยู่ เสมอ และยิ่งมาบวชเป็นพระพี่เลี้ยง ได้ถือศีล ๒๒๗ ข้อผมก็สัมผัสได้ทันทีว่า ประสบการณ์ภายในนั้นพัฒนาและ ชัดเจนยิ่งขึ้นกว่าเดิม

       เวลาผมนั่งสมาธินั้น ผมจะปรับตัวปรับใจจนรู้สึกว่า ได้อารมณ์สบายก่อน  แล้วจึงค่อยๆ น้อม ใจมาวางไว้ที่ศูนย์กลางกายฐานที่ ๗ อย่างเบาๆ (ถูกต้องจ้ะ) พอวางใจไปได้สักพักหนึ่ง ผมก็จะเริ่มเห็นว่า มีดวง สว่างเกิดขึ้นที่ศูนย์กลางกาย (สาธุ มาอีกแล้วดวงสว่าง แปลว่า ดวงสว่าง หรือ ดวงธรรมภายในนี่ มีอยู่ที่ศูนย์กลางกายของทุกๆ คนใน โลก โดยไม่จำกัดเชื้อชาติ ศาสนาและเผ่าพันธุ์ใด แม้จะมีความเชื่อที่แตกต่างกัน หรือแตกต่างกันในหลายๆ เรื่อง แต่ภายในกลางกายของทุกคนจะมีดวงสว่าง มีองค์พระใสๆ เหมือนกัน ลองมาดูซิจ๊ะ ลองทำใจนิ่งๆ วางความเชื่อเอาไว้บนหิ้ง ความจริงต้องมาพิสูจน์ด้วยใจนิ่งเฉยๆ ไม่ ต้องทำอะไรเลย มาพิสูจน์ว่า มีจริงไหม ถ้ามีจริงแล้วดี จริงไหม อย่างนี้ไง)

       พอจรดใจลงไปนิ่งๆ ดวงนั้นก็จะขยายใหญ่ขึ้นจนใหญ่ กว่าตัวผม และมองไม่เห็นขอบของดวงเลย และมีดวงกลม ใสอีกหนึ่งดวงเกิดขึ้น แล้วขยายจนใหญ่ขึ้น จนถึงดวงที่ ๖ พอมองเข้าไปตรงจุดกลางใสของดวงนั้น ผมก็เห็นว่า มี กายใสๆ นั่งสมาธิอยู่ในั้นน หน้าตาเหมือนกับผมเลย แต่ รูปร่างดีกว่าและหล่อกว่าตัวจริงมากๆ เนื้อตัวใสกระจ่าง ประดับด้วยเครื่องประดับที่สวยงามมากครับ

      พอผมจรดใจนิ่งๆ มองลงไปในกลางกายนั้นก็จะเห็น ดวงกลมใสผุดขึ้นมาแล้วก็ขยายใหญ่ซ้อนกันขึ้นมาอีก ผม นับได้ ๖ ดวง พอมองลงไปในกลางดวงที่ ๖ ผมก็เห็นเกตุ ดอกับวตูมขององค์พระที่ขาวใสๆ อย่างไม่มีประมาณเกิด ขึ้นมาในกลางท้องของผมครับ (ดีมากจ้ะ ดูไปเรื่อยๆ นะ ลูกนะ)พอมองเข้าไปในเกตุดอกบัว ตูม ผมก็จ ะรู้สึก คล้ายๆ กับว่า ตัวเรากำลังค่อยๆ ตกลงไปในกลางองค์พระนั้นอย่าง นิ่ม นวล (ดีมากจ้ะ ให้ลอยอย่างน่มุ นวลเข้าไปในกลางองค์พระเลย) แล้วผมก็เห็นดวงกลมใสๆ อีก ๖ ดวง ผุดซ้อน กันขึ้นมาเร็วมากๆ เลยครับ และก็เห็นกายองค์พระอีก ๑ องค์อยู่ในกลางดวงที่ ๖ (ดีมากจ้ะ)

      ตอนนั้นใจผมนิ่งมาก และเห็นว่าดวงแก้วกับ องค์พระพากันผุดขึ้นมาอยู่ตลอดเวลาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เลยครับ เพียงแต่ว่าแต่ละ กายขององค์พระที่ผมเห็นั้นนจะใสกว่าเดิม สว่างกว่าเดิม และมีข นาดใหญ่ขึ้น กว่าเดิม และยัง ให้ความรู้สึก ที่ ช่มชื่น เบิกบานมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย   ผมสังเกตว่า ถ้ายิ่งมีสติมากเท่าไร ผมก็จะเห็นองค์ พระผุดสลับกับดวงแก้วได้ชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น (ถูกต้อง มากจ้ะ ดีมากเลย ดูเฉยๆ ต่อไปนะลูกนะ ดูไปเรื่อยๆ) จน มีความรู้สึก ว่า ตัว เองได้กลายเป็นหนึ่ง เดีย วกับ องค์พระไป แล้วครับ (ดีมากจ้ะ ถ้าเป็นตลอดเวลาเขาเรียกว่า โคตรภู บุคคล ที่มีพระรัตนตรัยเป็นที่พึ่งที่ระลึก เพราะว่าเป็น ตัวพระรัตนตรัยเลย)

      ผมมองเห็นได้ละเอียดชัดเจนยิ่งกว่าลืมตาเห็นซะอีก นะครับ ตอนนี้ไม่ว่าจะนั่ง นอน ยืน เดิน หรือทำหน้าที่เป็น พระพี่เลี้ยง ผมก็จะหยุดใจไว้ในกลางของกลางองค์พระไปเรื่อยๆ ทำให้ผมมีความรู้สึกเบิกบานอยู่ตลอดเวลา และ มีความสุขทั้งวันเลยครับ (ไม่น่าเชื่อเลยว่า เราสามารถ หาความสุขและความเบิกบานได้จากพระในตัวของเรา มันมหัศจรรย์มากเลย) ตอนนี้ผมรู้แล้วว่า ฐานที่ ๗ เป็น สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของเรา (ถูกต้องจ้ะ เพราะนี่คือทาง สายกลางที่ทำให้เราได้พบกับหนทางพระนิพพานที่แสน ประเสริฐ)

      หลวงพ่อครับ ตอนนี้ผมมีความตั้งใจที่จะบวชไป วันต่อวัน และจะอุทิศชีวิตช่วยงานพระพุทธศาสนาอย่าง เต็มที่ (สาธุ) และผมอยากจะบอกหลวงพ่อว่า ผมภูมิใจ มากที่ได้เป็นพระลูกชายของหลวงพ่อครับ (สาธุ สุดยอดเลยลูก ทำต่อไปนะลูกนะ เดี๋ยวเราจะ ได้มาศึกษาวิชชาธรรมกาย อย่างน้อยก็วิชชา ๓*

(* วิชชา ๓ ๑. ปุพเพนิวาสานุสสติญาณ ระลึกชาติได้

๒. จุตูปปาตญาณ เห็นการเวียนว่ายตายเกิดของสัตว์ทั้งหลาย

๓. อาสวักขยญาณ ความรู้ที่ทำให้สิ้นอาสวะ) 

      และโดยเฉพาะพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ท่านทำให้ ง่ายขึ้น โดยรวบรวมไว้ในหนังสือคู่มือสมภาร คือ เหมาะ กับสมภารทุกรูป ตามวัดวาอารามต่างๆ ตอนนี้ เรามี วัดร้างให้เลือกเยอะแยะเลย ครูไม่ใหญ่ว่า ทุกวัดทั่วทั้ง สังฆมณฑลต้องมาช่วยกันทำแล้ว ถ้าเราช่วยกันปีนี้ อดีต วัดร้างก็จะกลายเป็นวัดรุ่ง ซึ่งวัดร้างตอนนี้มีตั้งแต่เกรด A++, เกรด A, เกรด B, เกรด C อะไรพวกนี้นะจ๊ะ

|     ถ้าร่วมมือกัน อย่างนี้ ปีนี้พุทธศักราช ๒๕๕๓ Project นี้จบ เลย เหลืออย่างเดียว ว่า เรากำลังจะมองพุทธ ศาสนาอย่างน้อย ๑,๐๐๐ ปีข้างหน้าว่า เราจะทำ อย่างไร ซึ่งเราจะต้องมอง ไปในทิศทางเดียวกัน แล้ว ลุยไปพร้อมหน้าอย่างนี้จึงจะ ถูกหลักวิชชา

 

 

พระธรรมทายาททวนชัย วินีโต

 

ค้นหา

ยอมรับเงื่อนไข ข้อมูลส่วนบุคคล